Mô hình hoạt động về

R&D SẢN XUẤT

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY NINH BÌNH

Với tổng diện tích hơn 100ha, Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công xây dựng trên địa phận huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình từ năm 2007, đến tháng 3/2011 nhà máy chính thức đi vào hoạt động.Mỗi năm nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công cung ứng cho thị trường hơn 200.000 xe các loại (tới năm 2021). 

Tổ hợp sản xuất Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công tại Ninh Bình gồm: Khu sản xuất và lắp ráp xe du lịch; Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe khách, bus; 

Trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D; Khu phát triển công nghiệp phụ trợ.

 

QUY TRÌNH VẬN HÀNH

Hoạt động sản xuất, lắp ráp xe ô tô Hyundai được tiến hành theo quy trình chuẩn hóa của Hyundai toàn cầu dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia Hyundai

Phân xưởng hàn

Bao gồm 17 công đoạn được giám sát liên tục với độ chính xác cao, sử dụng các khuôn hàn và thiết bị tiên tiến nhất để định hình bộ khung của một chiếc xe. 

Phân xưởng Sơn

Áp dụng các công nghệ sơn hiện đại được chuyển giao trực tiếp từ Hyundai Motor Company bao gồm hệ thống sơn tĩnh điện E-coat, các lớp sơn cơ bản và sơn phủ.

Phân xưởng lắp ráp

Các bộ phận nhập khẩu trực tiếp từ công ty Hyundai Motor được lắp ráp trên hệ thống băng chuyền tải trên không hiện đại. Toàn bộ quá trình được điều khiển bởi các kỹ sư lành nghề, đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi xe rời xưởng.

Kiểm tra

Sản phẩm cuối cùng sẽ phải trải qua các công đoạn audit tĩnh và audit động cực kỳ nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm hoàn hảo tới tay khách hàng.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Tổ hợp sản xuất tại nhà máy của Hyundai Thành Công tại Ninh Bình đều được trang bị máy móc, thiết bị, dây chuyền đồng bộ và hiện đại đảm bảo lắp ráp và sản xuất được các dòng xe danh tiếng trên thế giới.

Để một chiếc xe được xuất xưởng thì cần phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra khắt khe bằng máy móc và con người. Bằng việc liên tục nghiên cứu, hoàn thiện các quy trình và quy chế sản xuất, nhà máy đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống phù hợp ISO 16949:2000.

Nhà máy cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo định kỳ nhằm nâng cao tay nghề của công nhân. Trong các đượt thanh tra chất lượng xe xuất xưởng do Hyundai Motor đánh giá tại nhà máy Hyundai Ninh Bình, số lỗi ghi nhận ít nhất trong hệ thống sản xuất Hyundai toàn cầu.

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NHÀ MÁY ÔTÔ THỨ 2

Ngày 22/3/2018, Hyundai Motor, Tập đoàn Thành Công và tỉnh Ninh Bình đã chính thức kí biên bản ghi nhớ MOU về việc thúc đẩy mở rộng sản xuất, lắp ráp xe ôtô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. Hyundai Motor và Tập đoàn Thành Công sẽ nỗ lực để dự án nhà máy ôtô thứ 2 khởi công trong thời gian sớm nhất.

Việc kí kết biên bản ghi nhớ MOU này thể hiện sự nỗ lực cũng như những hành động quyết liệt của tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trong việc đầu tư, mở rộng sản xuất lắp ráp xe ôtô mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam Sở hữu 2 nhà máy quy mô lớn sẽ giúp hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe số 1 tại Việt Nam cũng như là một trong những thương hiệu xe dẫn đầu Đông Nam Á của Hyundai Thành Công.

Đặc biệt, tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho liên doanh Hyundai Thành Công tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất lắp ráp tại Ninh Bình cũng như phát triển mạng lưới công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỉ lệ nội địa hoá... theo định hướng, tầm nhìn của chính phủ ban hành về nhiệm vụ phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam.